Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã làn thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 09/12/2023, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Hòa.

Toàn cảnh Đại Hội Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Xuân Cẩm

Dự đại hội còn có đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Cẩm và Lãnh đạo Đảng ủy, đại biểu đại diện cho các tổ chức chính trị – xã hội, các tầng lớp Nhân dân xã Xuân Cẩm.

Đại biểu đại diện cho các tổ chức chính trị – xã hội, các tầng lớp Nhân dân xã Xuân Cẩm.

Đồng chí: Hoàng Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Hòa.

Đồng chí: Ngô Hữu Thủy - HUV - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Cẩm

Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Cẩm đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra.

Đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch MTTQ xã Xuân Cẩm

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vữngThực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Mặt trận tổ quốc phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên đóng góp và ủng hộ trên 10 tỷ đồng, hiến 15.500m2 đất thổ cư, trên 5.000mđất nông nghiệp, tự tháo dỡ trên 2.000m2 tường rào, góp hàng ngàn ngày công để mở rộng các tuyến giao thông được liên thôn, liên xã. Xuân Cẩm còn được các cấp quan đầu tư nhiều công trình quan trọng như Công trình xây dựng mới trường THCS Xuân Cẩm trị giá 65 tỷ đồng đã đưa vào sử dụng tháng 9 năm 2023, sửa chữa lại các khu trường Tiểu Học, trường Mầm non, xây mới 01 nhà văn hóa thôn, sửa chữa 03 nhà văn hóa thôn, 01 nhà văn hóa xã, xây dựng tu bổ nghĩa trang liệt sĩ và nhiều công trình phục vụ xây dựng thôn nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao.

Đại hội đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: Phấn đấu trên 92% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa trở lên; 100% thôn văn hóa; 100% cơ quan, đơn vị đạt cơ quan văn hóa. Mỗi năm, MTTQ xã tổ chức giám sát ít nhất 2 cuộc; 100% cán bộ Mặt trận xã, trưởng ban công tác Mặt trận được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ; 100% Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Đồng chí Hoàng Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Hòa tặng hoa chúc mừng Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam  xã Xuân Cẩm nhiệm kỳ 2024-2029

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, đại hội đã hiệp thương cử ra 35 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Cẩm nhiệm kỳ 2024 – 2029 và 03 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Hòa nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngay sau Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Xuân Cẩm, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Cẩm đã tổ chức họp xây đựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên của Ủy ban mặt trận.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Đại hội

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số trong tuần: 91
Tổng số truy cập: 42,143