Ban chỉ huy Quân sự xã Xuân Cẩm tham gia Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng Dân quân Tự vệ lực lượng vũ trang năm 2024.

Ngày 11 và 12 /4, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Cẩm tham gia Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng Dân quân Tự vệ lực lượng vũ trang năm 2024.

Khai mạc hội thao tại BCH quân sự Huyện

Tham gia Hội thao xã Xuân Cẩm có gần 12 cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân cơ động và dân quân, tự vệ năm thứ nhất, dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 của các thôn Cẩm Bào, Xuân Biều, Cẩm Xuyên, Cẩm Hàng, Cẩm Trung Nội dung thi đấu của hội thao gồm 3 môn quân sự phối hợp: Bắn súng AK bài 1, bài 2; ném lựu đạn xa trúng hướng; chạy vũ trang 1.500m đối với nữ và 3.000 m đối với nam.

Vận động viên Ngô Văn Đốc tham gia nội dung ném lựu đạn xa trúng hướng

Hội thao nhằm kiểm tra đánh gia chất lượng huấn luyện DQTV qua việc  thực hành các động tác kỹ chiến thuật, sử dụng vũ khí và nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững âm mưu của các thế lực thù địch. Đồng thời hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua hội thao Xuân Cẩm sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong thời gian tới. Và lựa chọn vận động viên dự Hội thao cấp tỉnh.

Các vận động viên tham gia bắn súng tại trường bắn

Kết thúc hội thao Xuân Cẩm đã được lựa chọn 2 vận động viên có thành tích cao trong thi đấu để tham gia hội thao cấp tỉnh.

Nguyễn Thị Liên - Công Chức  LĐTBXH