Thanh niên xã Xuân Cẩm viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024

Phong trào viết đơn tình nguyện nhập ngũ những năm gần đây đã trở thành nét đẹp về truyền thống yêu nước của lớp lớp Thanh niên quê hương Xuân Cẩm Cách mạng, anh hùng.

Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền các cấp tại địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Trong các đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Cẩm cùng với các ban ngành đoàn thể tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Cổng vinh quang chào đón các tân binh (Ảnh: Thanh Tuấn)

Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu công tác tuyển quân năm 2023, xã Xuân Cẩm đã nhận được những lá đơn tình nguyện của các thanh niên. Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê Xuân Cẩm cách mạng anh hùng.

Thanh niên Hoàng Văn Hiệp sinh năm 2002 ở thôn Cẩm Trung xã Xuân Cẩm tốt nghiệp Cao Đẳng đã viết đơn tham gia nhập ngũ năm 2024.

Thanh niên Hoàng Văn Hiệp sinh năm 2002 ở thôn Cẩm Trung (Ảnh: BCH quân sự xã Xuân Cẩm)

Thanh niên Vũ Văn Nam sinh năm 2005 ở thôn Cẩm Hoàng xã Xuân Cẩm đã viết đơn tình nguyện.

Thanh niên Vũ Văn Nam sinh năm 2005 ở thôn Cẩm Hoàng (Ảnh: BCH quân sự xã Xuân Cẩm)

Các em có chung lý tưởng và sẻ chia sẻ “ Khi học dưới mái trường Phổ thông chúng em ước mình được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, để cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình cho Quê hương - Đất Nước. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự chúng em sẽ tiếp tục đi học để lập nghiệp”.

Các thanh niên ưu tú ấy đều quyết tâm mang theo hoài bão, những ước mơ; lên đường tòng quân chính là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Xuân Cẩm anh hùng. Với tinh thần của tuổi 18, bằng lòng nhiệt huyết và  ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính trên khắp nẻo đường của đất nước; góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Những thanh niên ấy, những khát vọng ấy, những tinh thần ấy xứng đáng là tấm gương sáng để truyền tinh thần cho thế hệ thanh niên học tập và noi theo. HĐNV Quân sự, BCH Quân xã Xuân Cẩm biểu dương tinh thần của các em. Chúc các em mạnh khỏe và là nguồn cảm hứng để lan tỏa tinh thần, ý chí tới các thanh niên khác./.

Thanh Tuấn