Dự kiến thông xe cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn

BẮC GIANG - Nhờ được tập trung thi công, đẩy nhanh tiến độ cộng với tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc, dự kiến cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú (nối huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang và huyện Sóc Sơn, Hà Nội) sẽ thông xe trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đoạn đường kết nối thuộc huyện Sóc Sơn với cầu Xuân Cẩm-Bắc Giang đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.
Nhãn

Thời gian qua, Huyện uỷ, UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), yêu cầu đơn vị chuyên môn phối hợp nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường kết nối với cầu Xuân Cẩm-Bắc Phú.

Theo ông Đào Xuân Trường, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn, hiện nay, dự án được kiểm tiến độ từng ngày, chủ đầu tư bám sát công trường, đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi thi công nền đường, hầm chui và các hạng mục khác. “Trước mắt, chúng tôi phấn đấu hoàn thành đoạn đường dài khoảng 2 km trước Tết Nguyên đán để người dân có thể đi qua cầu sang huyện Sóc Sơn và ngược lại. Tổng thể, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành trước quý II/2024” - ông Trường nói.

Thi công phần hầm chui trên tuyến đường kết nối.

Được biết, công trình cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú có chiều dài hơn 479 m, rộng 12 m đã được tỉnh Bắc Giang đầu tư, xây dựng hoàn thành. Với việc huyện Sóc Sơn tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với dự án tuyến đường kết nối với cầu sẽ góp phần khai thác, sử dụng hiệu quả công trình; thúc đẩy kết nối giao thông tỉnh Bắc Giang - Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư vào địa bàn hai địa phương.

Tin, ảnh: Trường Sơn